Home / bóng đá quôc tế / Tuyển Ai Cập tin rằng Mohamed Salah sẽ chơi trong trận gặp Uruguay

Tuyển Ai Cập tin rằng Mohamed Salah sẽ chơi trong trận gặp Uruguay

Huấn luyện viên Ai Cập Hector Cuper mong rằng Mohamed Salah sẽ có mặt trong trận gặp Uruguay vào 19h tối nay.

Mohamed Salah -tin bong da

Mohamed Salah Niềm hy vọng của đội tuyển Ai Cập

Tuy nhiên, HLV Ai Cập cho biết không có quyết định được rằng Mohamed Salah sẽ 100% có mặt trong trận đấu quan trọng này khi các Pharaoh bay đến Yekaterinburg để bắt đầu trận chiến của họ tại World Cup.

“Tôi vẫn đang lạc quan rằng anh ấy sẽ có mặt trên sân cùng chúng tôi, tôi nghĩ anh ấy có cơ hội tuyệt vời để tham gia, anh ấy đã tập luyện với bóng và tình trạng của anh ấy đã được cải thiện so với những ngày qua”, HLV Cuper nói trên Facebook.

Ihab Leheta, ban lãnh đạo đội tuyển quốc gia, nói với Reuters qua điện thoại:

“Đội ngũ y tế sẽ cung cấp toàn diện báo cáo về tình trạng sức khỏe của Salah vào ngày mai và huấn luyện viên quyết định xem nhưng sẽ không vội vàng vì chiến dịch còn dài..”

Salah phải rời sân trong nước mắt sau khi bị chấn thương dây chằng vai trong trận chung kết của Liverpool tại Champions League vào tháng trước với Real Madrid.

Kể từ đó, người hâm mộ Ai Cập đã sống với tâm trạng thấp thỏm vì không biết liệu anh ấy có thể thi đấu không, khi mà Ai Cập đã 28 năm mới lại có mặt tại kỳ World, nếu Salah không có mặt thì đó thật là thảm họa đối với họ, Salah người đã ghi 44 bàn cho Liverpool trong mùa giải đầu tiên của mình tại Anfield.

“Chúng tôi đã khóc cùng với anh ấy”, Samy Mikhail, một người Úc gốc Ai Cập từ Sydney, người dự đoán rằng Ai Cập nếu không có Salah sẽ phải chịu số phận tương tự như Liverpool với  Real.

“Bạn biết đấy nếu không có anh ấy, Liverpool sụp đổ. Ai Cập cũng vậy tuyển Ai Cập cũng phụ thuộc vào anh ấy rất nhiều … Nếu anh ấy không có mặt một lần nữa, thì nó sẽ kết thúc.”

Mikhail cùng với đứa con trai 9 tuổi Luke của anh nằm trong số hàng nghìn người Ai Cập đến để cổ vũ và hô vang tên Salah khi toàn bộ tuyển thủ đến khách sạn Yekaterinburg đó là nơi đóng quân của họ.

Nhưng có một vài fan hâm mộ đã có mặt tại khách sạn và sân bay đã thận trọng về việc đưa Salah trở lại sau chấn thương quá sớm.

“Anh ấy rất quan trọng đối với chúng tôi và tôi không nghĩ chúng ta có nên mạo hiểm anh ấy trong trận đấu đầu tiên hay không. Tốt hơn là để anh ấy nghỉ ngơi. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chỉ đạt 60-70 % năng lực nếu không có anh ấy”, một fan của tuyển Ai Cập, Mohamed Mohsen nói.

“Anh ấy là một người hùng của đất nước chúng tôi và bạn sẽ không muốn mạo hiểm sức khỏe của anh ấy vì còn nhiều trận đấu ở phía trước. Đó mới là một mất mát lớn nếu anh ấy không có mặt, nhưng nếu ai thực sự yêu đội tuyển Ai Cập thì không ai muốn nhìn thấy anh ấy bị tổn thương lần nữa”, một người khác, Mohamed nói Shehata đã nói.

Cho dù anh ấy có đủ sức khỏe để vào sân hay không, Thì hàng nghìn fan hâm mộ Ai Cập, những người đã đi du lịch từ khắp nơi trên thế giới để đến Yekaterinburg cổ vũ cho đội tuyển của họ(Yekaterinburg cách 1.760 km (1.100 dặm) về phía đông của Moscow).

“Phải mất 44 giờ để đến đây,” Mohamed Kemal, người đến từ Houston, Texas cho biết. “Và tôi ở đây để cổ vũ cho đội tuyển và chúng tôi sẽ làm náo nhiệt ở sân vận động vào ngày hôm nay.”

Ai Cập cũng sẽ phải đối mặt với chủ nhà Nga và Saudi Arabia ở vòng bảng.

About admin_sutphat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Barcelona soán ngôi Real Madrid bằng siêu phẩm Lionel Messi

Không chỉ giúp Barcelona giành trọn 3 điểm ở trận đại chiến ...