Home / bóng đá trong nước / HLV Park tiết lộ hình mẫu đội trưởng lý tưởng của mình

HLV Park tiết lộ hình mẫu đội trưởng lý tưởng của mình

HLV Park Hang Seo mới đây đã chia sẻ hình mẫu đội trưởng lý tưởng mà ông tìm kiếm ở mọi đội bóng mình dẫn dắt trong sự nghiệp.

>>>> Báo Thái Lan lo lắng sau chiến thắng của U22 Việt Nam

bong da cuoc song b

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn tại Hàn Quốc

Trong một chương trình mới đây của đài SBS Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ cầu thủ biết lắng nghe và tạo được sự tin tưởng cho cả đội là hình mẫu đội trưởng lý tưởng của ông:

‘Người đội trưởng rất quan trọng. Anh ta phải đại diện cho cả đội bóng cùng khả năng lãnh đạo cao nhất và tiếng nói có trọng lượng. Bên cạnh đó, người này cũng phải tự ý thức được gánh nặng trách nhiệm ở trên vai và làm thật tốt’.

Ở nhiều trường hợp, vai trò của đội trưởng có thể tương tự như một HLV trưởng. Bởi không phải lúc nào HLV cũng có thể quán xuyến mọi vấn đề liên quan tới đội bóng. Cũng có nhiều vấn đề tốt nhất chỉ nên xoay quanh những cầu thủ thay vì nhận nhiều sự chú ý của HLV.

Để minh họa thêm cho điều này, HLV Park Hang Seo đã lấy ví dụ về một người đội trưởng mẫu mực. Khi không có HLV, toàn đội có thể sẵn sàng chạy 5 vòng sân nếu đội trưởng yêu cầu.

bong da so 1

Trước khi trận đấu diễn ra, một mình đội trưởng sẽ ngửa tay lên và đặt chính giữa các bàn tay chụm lại của cả đội. Anh ta muốn mọi người tin tưởng đội trưởng sẽ luôn sẵn sàng nâng đỡ mọi người để tiến lên phía trước.

‘Các đồng đội của anh ta sẽ cảm nhận được vị trí trung tâm của đội trưởng. Người thủ quân sẽ nói rằng: Chúng ta là một!’, HLV Park tiết lộ.

Nếu chiếu theo những yêu cầu này thì hầu hết các đội trưởng dưới sự dẫn dắt của HLV Park tại Việt Nam đều đáp ứng đủ các yêu cầu. Từ Văn Quyết, Quế Ngọc Hải ở ĐTQG hay Xuân Trường, Quang Hải ở đội U22 hay U23. Chính điều này đã góp phần giúp các đội bóng dưới thời ông luôn thi đấu với sự tinh thần đoàn kết cao.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang có chuyến tập huấn cùng U23 Việt Nam tại quê nhà Hàn Quốc. Cả đội sẽ sang Thái Lan trong ngày 3/1, thi đấu giao hữu với U23 Bahrain trước khi chính thức bước vào VCK U23 châu Á 2020 trên đất Thái Lan vào 10/1.

  Theo Tinnhanhonline.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About admin_sutphat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

bong da cuoc song 01

U19 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu trẻ danh tiếng bậc nhất thế giới

Theo kế hoạch, tuyển U19 Việt Nam sẽ sang Pháp, quê hương ...